img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Doanh nghiệp Việt vẫn khá thờ ơ với việc chống hàng giả

Theo số liệu mới được công bố, chỉ 6 tháng đầu năm 2017 các lực lượng liên ngành chống hàng giả, hàng gian lận thương mại đã bắt giữ nhiều vụ buôn lậu số lượng lớn (hơn 63.642 vụ).

Các vụ việc liên quan đến hàng giả, gian lận thương mại gây bức xúc cho người tiêu dùng khiến nhiều doanh nghiệp làm ăn lương thiện khốn đốn.

tem-chong-hang-gia-san-pham-bao-xuan

Nhiều doanh nghiệp Việt vẫn khá thờ ơ với vấn nạn hàng giả

Hiện nay, công tác đấu tranh chống hàng giả, thực thi quyền sở hữu trí tuệ nhìn chung vẫn được duy trì và phát huy khá tốt. Tuy nhiên nó vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đặt ra. Với phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, các đối tượng vi phạm ngày càng gây khó khăn lớn cho doanh nghiệp trong việc phát hiện, xác minh và theo dõi quy luật hoạt động, thu thập chứng cứ.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng chưa phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng vì lo ngại thông tin sản phẩm của mình bị làm giả lan ra sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Trong khi đó, nhân thức xã hội, thói quen tiêu dùng và tập quán sinh hoạt của người dân còn nhiều hạn chế, tâm lý sính dùng đồ hàng hiệu giá rẻ là mảnh đất màu mỡ cho hàng giả, hàng nhái tồn tại và phát triển.

Nhằm giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng đối phó với vấn nạn trên, công ty cổ phần iCheck đã đưa ra nhiều loại tem chống hàng giả hiệu quả:

Trong đó, tem chống giả QR code 3D là một trong những phương thức chống hàng giả hết sức hữu hiệu.

Hệ thống tem chống hàng giả ứng dụng mã ma trận QR Code là công nghệ mã hóa và tự sinh ra mã tem QR Code được lưu vào cơ sở dữ liệu với mô hình hai lớp và được chiếu lên mô hình ma trận 3D mang tính bảo mật rất cao, không thể giả mạo được tem.

QR Code 3D có thể nhận diện được chất lượng sản phẩm và thông báo hạn sử dụng của sản phẩm cho khách hàng và nhà sản xuất. QR Code 3D được cài đặt trực tiếp trên điện thoại di động có khả năng mã hóa hình ảnh khi điện thoại chụp lại hình ảnh tem thông minh. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện và phân biệt chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là với các sản phẩm nông sản.

Để hiểu rõ hơn về các loại tem chống hàng giả và cách thức triển khai, doanh nghiệp vui lòng liên hệ: SĐT - 0912.573.734 hoặc Hotline: 1900561505

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến