img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào để mang lại hiệu quả

Với nhiều tiện lợi do Hóa đơn điện tử mang lại thì theo Tổng cục Thuế hiện đã có khoảng 300 Doanh nghiệp đăng ký tạo lập và sử dụng hoá đơn điện tử.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử

 

Tuy nhiên để, triển khai hình thức hoá đơn điện tử hiệu quả, các đơn vị cung cấp phần mềm hoá đơn điện tử cũng như Tổng cục thuế đã khuyến cáo các doanh nghiệp nên:

* Sử dụng thí điểm trước khi triển khai chính thức

Thời gian đầu, để có thể làm quen với phần mềm và hính thức phát hành mới, các doanh nghiệp nên sử dụng thí điểm với một điểm bán hàng, một văn phòng, một chi nhánh,… tránh gặp tình trạng bối rối trong toàn hệ thống.

* Dùng phần mềm hoá đơn điện tử hiệu quả

Phần mềm hóa đơn điện tử có thể do đơn vị, doanh nghiệp tự xây dựng và phần mềm do Tổng cục Thuế cung cấp. Mỗi loại phần mềm lại có những ưu điểm riêng, doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp và đồng nhất dữ liệu với các cơ quan quản lý, Tổng cục Thuế.

* Chọn nhà cung cấp phần mềm hoá đơn điện tử

Nhà cung cấp phần mềm tốt sẽ có chế độ bảo hành, hỗ trợ tốt và kịp thời khi doanh nghiệp có yêu cầu cũng như gặp khúc mắc trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những điều chia sẻ giúp các doanh nghiệp có thể nắm bắt và đưa hóa đơn điện tử vào vận hành một cách hiệu quả nhất.

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến