img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Lợi ích của hóa đơn điện tử trong kinh doanh nhà hàng mùa Covid

Hóa đơn nhà hàng sử dụng phương thức điện tử hay chính là việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) cho nhà hàng sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn không thể phủ nhận. Cùng http://b-invoice.vn/ tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1. Vì sao nhà hàng nên sử dụng hóa đơn điện tử?

Lâu nay, nhà hàng thường sử dụng hóa đơn giấy. Thế nhưng, để bắt nhịp với xu hướng phát triển tự động hóa và trao đổi dữ liệu của thời đại 4.0 thì nhiều nhà hàng đã chuyển sang sử dụng HĐĐT.

Thực tế, mỗi ngày, các nhà hàng phải tiếp đón hàng trăm thực khách đến ăn uống, sử dụng dịch vụ. Điều này đồng nghĩa với việc kế toán phải xuất rất nhiều hóa đơn giấy tương ứng.

Khi sử dụng hóa đơn giấy, gần như mọi thủ tục, thao tác xử lý đều phải làm thủ công, gây tốn rất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt, khi có các sai sót xảy ra thì khâu sửa chữa, quản lý cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài vấn vấn đề thu chi hay xuất nhập hóa đơn, chứng từ các bộ phận thì việc làm báo cáo tháng, quý, năm cũng sẽ không hề dễ dàng. 

Chưa dừng lại tại đó, khó khăn này sẽ tăng lên theo cấp số nhân khi doanh nghiệp sở hữu một hay vài chuỗi nhà hàng. Việc xử lý, kiểm soát toàn bộ hóa đơn, chứng từ giấy sẽ khó khăn hơn nhiều và tình trạng quá tải rất dễ xảy ra. Khi này, sử dụng hóa đơn điện tử cho nhà hàng được xem như giải pháp phù hợp và hữu hiệu nhất.

2. Lợi ích không thể phủ nhận khi nhà hàng sử dụng hóa đơn điện tử

thanh-toan-nha-hang-su-dung-hoa-don-dien-tu

Nhà hàng sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích lớn

2.1. Tiết kiệm thời gian, chi phí

Tiết kiệm thời gian, chi phí chính là lợi ích đầu tiên của hóa đơn nhà hàng khi sử dụng hóa đơn điện tử. Theo đó, các chi phí liên quan đến in ấn hóa đơn nhà hàng sẽ được giảm thiểu đi đáng kể.

Với việc sử dụng hóa đơn điện tử nhà hàng, mọi thao tác xuất, lập, lưu trữ,.. Hóa đơn đều được xử lý trên phần mềm, rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Trong quá trình viết hóa đơn, nếu có sai sót thay vì bỏ đi để viết hóa đơn mới gây tốn kém và mất thời gian thì các nhà hàng chỉ việc xóa đi và nhập lại thông tin cho đúng trên phần mềm là được.

Không chỉ vậy, việc khi sử dụng hóa đơn điện tử nhà hàng còn giúp các kế toán của nhà hàng cắt giảm được đáng kể thời gian, áp lực liên quan đến công việc hóa đơn và nâng cao hơn nữa năng suất và hiệu quả làm việc. 

2.2. Dễ dàng lưu trữ, tra cứu, quản lý hóa đơn nhà hàng

Hóa đơn nhà hàng một khi đã được tạo trên phần mềm hóa đơn điện tử thì sẽ lập tức được lưu trữ trên phần mềm, các tra cứu hay quản lý sau đó đều sẽ rất dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản.

Nhờ đó, nhà hàng xóa bỏ được vấn đề lưu trữ, quản lý giấy tờ hóa đơn trong kho rất tốn kém, mất thời gian như trước đây. Các nỗi lo về thất lạc, hư hỏng hóa đơn theo đó cũng không còn. Hơn thế, việc tổng hợp làm báo cáo hàng tháng, quý hay năm cũng trở nên vô cùng đơn giản.

2.3. Chuyên nghiệp hóa trong quản lý chuỗi nhà hàng

Chuyên nghiệp hóa trong quản lý chuỗi nhà hàng là một trong những lợi ích to lớn mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng hóa đơn điện tử.

Bởi, khi đã đơn giản hóa được việc quản lý hóa đơn của từng nhà hàng thì việc thống kế, quản lý hóa đơn của cả chuỗi nhà hàng cũng trở nên hết sức đơn giản chỉ với phần mềm hóa đơn điện tử.

Đặc biệt, trong kinh doanh, việc bảo mật thông tin hóa đơn là vô cùng quan trong và hóa đơn điện tử hoàn toàn giúp các doanh nghiệp nhà hàng làm tốt điều này.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

Mọi thắc mắc hoặc muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử B-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG BIỂN XANH

Địa chỉ: 91 Trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Chi nhánh HCM: 205B Hoàng Hoa Thám - P6 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM

Hotline: 0902211505 - Email: huyenvt@bluesea.vn

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến