img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Tin nhắn SMS trong thời đại mới có trở thành công cụ lỗi thời

Các chuyên gia cho rằng các tin nhắn SMS nhanh chóng sẽ bị khai tử. Thời đại Internet phát triển nhanh chóng như hiện nay. Nhiều ứng dụng nhắn tin Online như Messenger, Zalo, Viber, …. Lượng người dùng tăng lên nhanh chóng. 

Liệu sự thật có phải như vậy, trong khi dịch vụ SMS vẫn giữ vai trò nhất định. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay bây giờ nhé. 

1. Tin nhắn SMS tiếp cận người dùng nhanh hơn & tỷ lệ thành công lên đến 100% 

Trước đây dịch vụ SMS được xem là dẫn đầu về sự nhanh chóng so với các ứng dụng khác như email, OTT. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại, SIM và có tiền trong tài khoản là bạn có thể gửi tin nhắn SMS bất cứ lúc nào mà không cần đến Internet. 

Gửi tin nhắn SMS tỷ lệ thành công lên đến 100%

Gửi tin nhắn SMS tỷ lệ thành công lên đến 100%

Đó là lý do tại sao tin nhắn SMS có thể tiếp cận đến người dùng nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao. Bên cạnh đó, SMS Gateway giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến với khách hàng nhanh chóng. 

2. Dịch vụ SMS có độ tin cậy cao 

Hiện tại dịch vụ SMS được chia làm 2 loại: P2P (Person To Person) là loại tin nhắn trực tiếp từ dịch vụ SMS, và A2P (Application To Person). Ứng dụng cho phép chuyển tin nhắn từ mạng Internet về dạng SMS cho người nhận sử dụng di động. 

- A2P giúp mạng viễn thông toàn cầu tiếp cận dễ hơn 

Loại tin nhắn SMS A2P thường là các tin nhắn OTP từ các ví điện tử, ngân hàng, xác nhận đặt vé, cập nhật tình hình chuyến bay… Vì số điện thoại chính là tài sản cá nhân của mọi người. Thử nghĩ xem nếu như mã xác thực được gửi về Zalo hoặc Messenger. Bạn có chần chừ vài giây trước khi xác thực không?

Giúp mạng viễn thông toàn cầu tiếp cận dễ hơn

Giúp mạng viễn thông toàn cầu tiếp cận dễ hơn

Nhưng để thực hiện được điều này thì doanh nghiệp phải có phương thức chuyển đổi từ tin nhắn mạng sang tin nhắn SMS. Nhờ vào các công ty trung gian để tích hợp SMS, cung cấp cổng đầu số như Brandname và SMS Gateway. 

- Tin nhắn xác thực 2 bước 

Thời gian gần đây, các mạng xã hội như Facebook đã áp dụng mã xác thực 2 bước bằng password và tin nhắn SMS đến số điện thoại đã đăng ký trước đó. Yếu tố bỏ mật này được người sử dụng rất quan tâm rất nhiều vì có thể bảo mật độ an toàn của tài khoản cá nhân. 

3. SMS mang lại độ tiện dụng cao

Đối với dòng điện thoại phổ thông hoặc điện thoại không có Internet, thì SMS là hình thức liên lạc rất hữu ích. Giúp đưa các thông báo, thông điệp từ Bộ Y Tế, Bộ Công An, … đến người sử dụng điện thoại thành công và nhanh chóng. 

SMS mang lại tính tiện dụng cao

SMS mang lại tính tiện dụng cao

Những lý do trên đây đã khiến cho dịch vụ SMS vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ SMS, để giúp ích trong công việc của mình. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm đến dịch vụ thuê đầu số để triển khai bảo hành điện tử qua hệ thống SMS hiệu quả, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miến phí.

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến