img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

4 casestudy thú vị về dịch vụ SMS Brandname

Một vài casestudy dưới đây được sưu tầm được đánh giá là những chiến dịch SMS Brandname thành công và đúng “chất” dịch vụ SMS Brandname.

1. Nissan Grand Livina

Tháng 04.2010, một dòng xe mới của Nissan mới ra đời là Grand Livina. Trong chiến dịch launching, hãng dùng khá nhiều công cụ để tạo nên chiến dịch 360 cho sản phẩm mới này. Trước tiên là thông qua các kênh truyền thống như print-ad để kêu gọi mọi người ghé thăm microsite www.grandlivina.vn và trên đó đem lại cho người tham dự các tiện ích như sau :

  • Được lái thử, trải nghiệm chiếc xe mới
  • Sau khi lái xe xong thì có cơ hội sở hữu các phần quà từ ban tổ chức
  • Mỗi khi có thông tin về giảm thuế trước bạ, tặng phiếu mua xăng… thì ban tổ chức lại gửi SMS đến các thuê bao đã tham gia chương trình qua dịch vụ SMS Brandname là Nissan VN để gửi cho khách tham dự.

Để được hưởng những tiện ích này, người dùng phải lên microsite là để lại thông tin cá nhân tại http://www.grandlivina.vn/dang-ky.html

Grand Livina là dòng xe hội tụ 4 yếu tố : Tính nhỏ gọn của một chiếc CityCar, tính tiện dụng của một chiếc MPV, cảm giác điều khiển của một chiếc Sedan và tính kinh tế cao.

dich-vu-sms-brandname

2. Bột giặt Viso lên “online”

Chắc bạn không còn xa lạ với hình thức sampling (phát mẫu thử sản phẩm tại nhà), chương trình Viso.vn chạy ngay sau Tết Nguyên Đán Tân Mão 2011 là một sự kết hợp khá hay giữa sampling truyền thống và online : Loại bỏ sắc ngả vàng – Tái tạo vẻ trắng sáng.

Thay vì thuê đội ngũ đông đúc đi khắp nơi để phát sampling với một chi phí khổng lồ, chưa kể là với số lượng quá lớn khó để bạn có thể lấy được thông tin khách hàng sau khi phát sampling.

Chương trình Viso.vn hoạt động theo phương thức : Bạn để lại thông tin (trong đó có địa chỉ nhà) trên microsite viso.vn hoặc nhắn tin theo cú pháp VISO [Họ tên] [Địa chỉ] gửi 8051 (500 Đ / SMS) để được nhận mẫu sampling.

Cứ mỗi tương tác của khách hàng như vậy, Viso có một database của khách hàng.

Chắc hẳn vào dịp chương trình này diễn ra bạn sẽ thấy các cửa hàng tạp hóa gần nhà cũng treo banner quảng bá cho chương trình, để cho chúng ta thấy rằng luôn có sự phối hợp giữa truyền thống và online cho một chương trình marketing hiện nay, chưa thể phủ nhận các kênh truyền thống.

3. Coca Cola Đầu Năm

Chương trình này diễn ra năm 2009, khi đó chương trình ra mắt với tên gọi Coca Cola Đầu Năm và microsite chương trình là coca-coladaunam-zing.vn, chắc hẳn các bạn cũng biết gần đây Coke đi liền với cộng đồng Zing trong hầu hết hoạt động của mình.

Chương trình 2009 này có gì hay?

Ngoài việc chơi các trò chơi tương tác bằng flash trên web (làm thiệp, gửi thiệp…) microsite này còn đem lại cho bạn một tiện ích vui vui nữa là gửi tin nhắn yêu thương, tin nhắn chúc mừng cho bạn bè người thân của mình thông qua tính năng gửi tin trên web, cả người gửi và gửi nhận đều không tốn phí trong thao tác gửi – nhận này, tuy nhiên vô hình chung bạn đã cung cấp database cho Coke.

Có lẽ ít ai để ý rằng, tham gia các hoạt động trên web kiểu này đều phải đăng ký làm thành viên và sau đó thường có một loạt điều kiện sử dụng (term of use), hầu như ai cũng click vào “Tôi đã đọc và đồng ý” tuy nhiên chẳng ai đọc cả, và mọi người không biết rằng trong đó đôi khi có những điều khoản “hơi bất lợi” cho người dùng như việc : Chúng tôi được phép khai thác quảng cáo trên database của bạn! Giờ thì bạn hãy lưu ý nhé!

4. Nivea cũng dùng “trò vui” SMS Brandname

Đây là một chương trình cho nội bộ của Nivea, tất nhiên là ứng dụng SMS Brandname. Hoạt động như sau :

Nivea chủ động gửi thông điệp về chương trình Q&A vui trong nội bộ để nhân viên tham gia trúng thưởng : Đây là chiều dịch vụ từ hệ thống “đi xuống” người nhận, đây vẫn là cái mà mọi người rất hay lạm dụng để biến nó thành spam.

Khi nhân viên Nivea muốn tham gia các chương trình các câu hỏi vui này để nhận quà thì dùng SMS nhắn tin trả lời, theo nguyên tắc đầu số thì mỗi tin nhắn mà người dùng nhắn lên thì tối thiểu cũng phải mất 500 Đ / SMS nhưng cái mà nhân viên Nivea mong muốn là phần quà, là giao lưu và networking với nhau trong các party của công ty sau loạt hoạt động online.

Một vài điểm chính cần lưu ý khi thực hiện chương trình liên quan SMS Brandname :

SMS Brandname là công cụ hữu hiệu để lấy database của khách hàng nhưng không được sử dụng ở khâu đầu tiên của chiến dịch vì nó sẽ biến thành spam

Muốn lấy database của khách hàng hãy nhớ đến câu “Cho đi sẽ được nhận lại”, hãy đem lại cho người dùng một tiện ích thật sự giá trị với họ, nếu không thì thông điệp của bạn cũng bị liệt vào spam mà thôi!

Không có chương trình nào thành công tính đến thời điểm này nếu chỉ chạy SMS Brandname hay Marketing online không thôi mà cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn, khéo léo với những kênh truyền thống.

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến