img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Hóa đơn điện tử VNPT - Giải pháp minh bạch về thuế

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử phải đáp ứng các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư 32

Với việc áp dụng hóa đơn điện tử trong ngành thuế, cũng là cách góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp và hiện thức hóa Nghị định 36a về Chính phủ điện tử.

hoa-don-dien-tu-va-thue

Lợi ích hóa đơn điện tử mang lại cho Thuế

Thực tế cho thấy, thời gian qua, ngành thuế đã đưa nhiều giải pháp hiện thực hóa mục tiêu minh bạch trong khâu thu thuế. Ngoài ra, ngành thuế phối hợp với các cơ quan nghiên cứu xây dựng đề án tổng thể về ứng dụng công nghệ thông tin triển khai hóa đơn điện tử của cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, những vấn đề cũng được các doanh nghiệp băn khoăn đặt ra đó là đã đủ hành lang pháp lý, tính an toàn, bảo mật cho hóa đơn điện tử và hình thức này có được sự chấp nhận rộng rãi của các đối tác, cơ quan có liên quan… ? Không những vậy, sự trì hoãn áp dụng hóa đơn điện tử của một số doanh nghiệp có hành vi trốn, gian lận thuế hay những doanh nghiệp thiếu minh bạch trong quản lý tài chính cũng là lý do khó khuyến khích tham gia phương pháp quản lý thuế này.

Về phía doanh nghiệp và hộ kinh doanh, cần chủ động đầu tư phát triển công nghệ thông tin thông qua việc áp dụng cài đặt các chương trình phần mềm quản lý hóa đơn điện tử tương thích, đáp ứng yêu cầu về quản lý tài chính, khởi tạo, lập, lưu trữ, kết nối máy POS, hạch toán - kiểm toán… đảm bảo tính chính xác và minh bạch tài chính.

Thời gian qua, VNPT đã thực hiện các chương trình đẩy mạnh tuyên truyền về những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại và nhận được sự ủng họ của khá nhiều Doanh nghiệp trong cả nước. Để được tư vấn chi tiết cụ thể, doanh nghiệp có thể LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY.

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến