img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Vì sao doanh nghiệp nên sớm sử dụng Hóa đơn điện tử

Hiện nay, so với những doanh nghiệp chưa dùng Hóa đơn điện tử thì những doanh nghiệp đã sử dụng hình thức hóa đơn này khẳng định rằng việc áp dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn rất nhiều từ chi phí in ấn, bảo quản, lưu trữ và cả nhân công phụ trách.

Hóa đơn điện tử VNPT

Hóa đơn điện tử VNPT

Không những vậy theo đánh giá của Bộ Tài chính thì Hóa đơn điện tử còn có vai trò tích cực đối với các doanh nghiệp từ bên bán - bên mua và cả những cơ quan chức năng có liên quan về quản lý hóa đơn như cơ quan thuế.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch hàng hóa cả hai bên có thể dễ dàng quản lý, kiểm tra hóa đơn doanh nghiệp mình xuất ra. Với việc hóa đơn được lưu trữ trên máy doanh nghiệp có thể tiết kiệm được những chi phí kiểm soát được như: Chi phí in ấn hóa đơn, chi phí chuyển hóa đơn từ người bán đến người mua, tiết kiệm thời gian…

Ngoài ra, còn một số chi phí khác mà doanh nghiệp khó có thể chủ động kiểm soát được là chi phí lưu trữ hóa đơn. Trong trường hợp hóa đơn bị mất hay hư hỏng việc tìm lại khó khăn hơn, từ đó doanh nghiệp mất thêm thời gian và chi phí về nhân công tìm kiếm hóa đơn đã lưu trữ muốn sử dụng.

  • Với hóa đơn điện tử doanh nghiệp hoàn toàn có thể khắc phục được những sự cố này bởi các tài liệu thông tin về hóa đơn đều được lưu trên hệ thống. Nếu khách hàng yêu cầu hóa đơn ngay thì doanh nghiệp cũng có thể gửi hóa đơn điện tử ngay lập tức.
  • Với Tổng cục Thuế và những cơ quan chức năng, hóa đơn điện tử giúp các cơ quan quản lý được hóa đơn và nhất là tránh được tình trạng hóa đơn giả, hóa đơn xuất khống như hiện nay.

Bên cạnh những điểm lợi ích trên các doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử chính là đang góp phần bảo vệ môi trường. Bởi dùng hóa đơn giấy là hóa đơn phải in trên giấy nên cần phải sản xuất ra giấy và mực in. Việc sản xuất ra chúng gây không ít ô nhiễm cho môi trường xung quanh và mất nhiều chi phí cho việc xử lý những ô nhiêm đó.

Thực tế cho thấy hóa đơn điện tử có nhiều mặt tích cực như vậy các doanh nghiệp nên sớm tiến tới áp dụng để bắt kịp với xu hướng và hiện đại hóa công tác quản lý hóa đơn của doanh nghiệp mình. Hiện VNPT là đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng, đáp ứng đầy đủ những tính năng cơ bản như: Xuất hóa đơn, báo cáo, thống kê hóa đơn và biên bản điều chỉnh, hủy hóa đơn...

Vì vậy, mọi chi tiết Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo:
Hotline - 1900561505
Tel - 0912.573.734

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến