img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Vì sao Doanh nghiệp còn băn khoăn khi sử dụng Hóa đơn điện tử

Bộ Tài chính đang chủ trì soạn thảo Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ, dự kiến trình lên Chính phủ trong tháng 10/2017 và đưa vào áp dụng từ ngày 1/1/2018.

Dự thảo Nghị định sửa đổi có nhiều nội dung sửa đổi, bổ sung quan trọng như mở rộng đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp và đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế; hạn chế các đối tượng đặt in, tự in hóa đơn… Những điểm mới của Dự thảo Nghị định sửa đổi dự báo sẽ tác động mạnh mẽ đến cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp có mô hình kinh doanh đặc thù.

dn-con-ban-khoan-khi-su-dung-hddt

Doanh nghiệp còn băn khoăn khi sử dụng Hóa đơn điện tử

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, cần xem xét lại việc mở rộng đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử cũng như lộ trình thực hiện.

Theo đại diện của một doanh nghiệp, việc áp dụng hóa đơn điện tử đại trà cho hầu hết doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, mọi quy mô là chưa khả thi vì trên thực tế vẫn còn rất nhiều giao dịch mà khách hàng yêu cầu phải có hóa đơn giấy. Về lộ trình thực hiện nên để đến năm 2019 và nên có chương trình chạy thử hóa đơn vì doanh nghiệp phải phụ thuộc vào khách hàng.

Trước những vần đề mà doanh nghiệp đặt ra, ông Nguyễn Duy Linh, Giám đốc Trung tâm dịch vụ Công nghệ thông tin, Tổng Cục Thuế cho biết, để chuẩn bị cho việc áp dụng hóa đơn điện tử một cách rộng rãi, Tổng Cục Thuế và các cơ quan liên quan đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo sự thông suốt cho các hoạt động truyền dẫn dữ liệu từ doanh nghiệp đến cơ quan quản lý.

Hơn nữa, theo ông Linh, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 3,5 tỉ hóa đơn, nếu ngành thuế có được dữ liệu này sẽ hoàn toàn có thể phân tích được dữ liệu, từ đó phát hiện hóa đơn hoặc doanh nghiệp nào có vấn đề, như vậy sẽ giúp lành mạnh, bình đẳng về kinh doanh giữa các doanh nghiệp.

Theo Ban soạn thảo Dự thảo Nghị định sửa đổi, những ý kiến, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp sẽ được ghi nhận, nghiên cứu nhằm tìm ra giải pháp phù hợp nhất, vừa đảm bảo quản lý chặt chẽ nhưng vẫn tạo môi trường kinh doanh thông thoáng để các doanh nghiệp phát triển.

Để hiểu rõ và được tư vấn chi tiết, miễn phí về Hóa Đơn Điện Tử VNPT, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp TẠI ĐÂY.

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến