img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Triệt phá đường dây mua bán Hóa đơn gần 600 tỉ đồng

Ngày 14-12, Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Đào (35 tuổi), Bùi Ngọc Trực (20 tuổi), Nguyễn Văn Thuấn (22 tuổi), Bùi Văn Hồ (27 tuổi, cùng trú tại huyện Thanh Trì); Lê Hiền Trang (29 tuổi, trú tại quận Đống Đa) và Nguyễn Thị Đào (32 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Công an xác định từ đầu năm 2017, Nguyễn Thị Đào (35 tuổi) thỏa thuận mua lại 17 doanh nghiệp đã thành lập nhưng hoạt động không hiệu quả từ Nguyễn Thị Đào (32 tuổi) để sử dụng vào việc bán trái phép hóa đơn GTGT.

triet-pha-duong-day-mua-ban-trai-phep-hoa-don

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn trái phép

Những công ty sau khi được lập ra hoặc được mua lại này không có bất kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh gì mà chỉ để phục vụ việc mua bán hóa đơn GTGT.

Kết quả điều tra xác định đến nay, qua 17 công ty các bị can đã xuất khống 3.500 hóa đơn GTGT, với số tiền ghi trên hóa đơn ước tính khoảng 590 tỷ đồng.

Khám xét các cơ sở mua bán trái phép hóa đơn GTGT, cơ quan điều tra đã thu giữ tang vật gồm nhiều con dấu, hóa đơn cùng với nhiều đồ vật, tài liệu... phục vụ việc bán trái phép hóa đơn GTGT.

Nhằm loại bỏ hoàn toàn nạn buôn bán hóa đơn trái phép, các cơ quan quản lý đang khuyến khích, yêu cầu các doanh nghiệp nên chuyển sang Hóa đơn điện tử với nhiều lợi ích tiện lợi.

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ, phần mềm Hóa đơn điện tử hàng đầu Việt Nam, VNPT đã và đang nhận được sự ủng hộ của khá nhiều doanh nghiệp trong cả nước. 

Để được tư vấn miễn phí, chi tiết cụ thể về Hóa Đơn Điện Tử, Quý Khách có thể LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến