img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Sử dụng Hóa Đơn Điện Tử - Nhiều lợi ích, Bớt phiền lo

Hóa đơn điện tử không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Theo thống kê, từ năm 2016 đến nay cả nước đã có khoảng 800 doanh nghiệp tại các tỉnh thành chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử.

vnpt-ap-dung-hoa-don-dien-tu

VNPT đơn vị cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử VNPT Invoice hàng đầu Việt Nam

Các doanh nghiệp hiện nay ít nhiều đã biết đến hóa đơn điện tử trực tiếp hay gian tiếp, chủ động hay bị động. Dù ở hình thức nào, hóa đơn điện tử cũng đang chứng minh được các điểm ưu việt so với hóa đơn giấy.

1. Rút ngắn thời gian

Ưu điểm đầu tiên của hóa đơn điện tử phải kể đến là tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Thông thường để có thể sử dụng hóa đơn giấy doanh nghiệp phải mất khoảng 1 - 2 tuần chờ đợi phê duyệt mẫu hóa đơn, in hóa đơn...

Trong khi đó khi sử dụng hóa đơn điện tử, tất cả những gì doanh nghiệp cần làm đều nhanh gọn với phần mềm hóa đơn điện tử trên máy tính. Cả doanh nghiệp và cơ quan thuế sẽ giảm bớt được áp lực khi lập báo cáo cũng như kiểm tra báo cáo với hóa đơn điện tử.

2. Giảm thiểu rủi ro về nạn Hóa đơn giả

Hóa đơn giả là một vấn nạn ngày càng nhức nhối không chỉ với cơ quan chức năng mà cả với những doanh nghiệp chân chính. Nếu không may sử dụng phải hóa đơn của những công ty ma hay những công ty đã công bố phá sản. doanh nghiệp dễ vướng vào vòng lao lý và mức phạt có thể từ 20 – 50 triệu đồng.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp dễ dàng check nguồn gốc hóa đơn thông qua mã số có trên mỗi hóa đơn bằng cách truy cập vào website của cơ quan thuế để kiểm tra.

3. Tiết kiệm chi phí

Sẽ nhiều doanh nghiệp ngạc nhiên khi biết rằng hóa đơn điện tử chẳng những không tốn kém, phức tạp mà ngược lại có chi phí chỉ bằng 1/10 hóa đơn giấy. Khi sử dụng hóa đơn giấy, doanh nghiệp thường không thống kê những chi phí liên quan tới chúng và coi những khoản này như một lẽ tất yếu.

Nếu đặt bài toán chi tiết với mỗi hóa đơn giấy, doanh nghiệp sẽ phải tính từ tiền in hóa đơn, phí lưu trữ, nhân viên viết hóa đơn, phí chuyển phát nhanh…tổng cộng không dưới 18.000 đồng.

Thế nhưng doanh nghiệp chỉ tốn chừng 2000 đồng cho mỗi hóa đơn điện tử. Tính ra hóa đơn điện tử có chi phí chỉ bằng 1/5 hóa đơn giấy.

4. Ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ

Hóa đơn điện tử sạch đẹp và dễ nhìn hơn hẳn những tờ hóa đơn giấy mỏng manh viết tay thậm chí có gạch xóa. Hơn nữa hóa đơn giấy còn dễ bị thất lạc khi vận chuyển và khiến doanh nghiệp mát nhiều thời gian giải trình với cơ quan chức năng.

5. Phần mềm Hóa đơn điện tử thông dụng trên thị trường hiện nay

Để sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp cần nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín. Một trong những phần mềm hóa đơn điện tử đã được Tổng cục thuế thẩm định hiện nay phải kể đến phần mềm hóa đơn điện tử VNPT Invoice.

Phần mềm hóa đơn điện tử VNPT Invoice được xây dựng bởi Tổng công ty viễn thông VNPT với những giao diện dễ sử dụng và nhiều tính năng ưu việt

Với nhiều năm kinh nghiệm về triển khai phần mềm khai Thuế và Hải quan cho doanh nghiệp, VNPT luôn cung ứng dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng.

Mọi chi tiết về phần mềm VNPT Invoice cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến