img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Sắp có Nghị định mới cho Hóa đơn điện tử

Cụ thể, cơ quan thuế sẽ kiến nghị Bộ Tài chính trình các luật sửa đổi của Luật thuế giá trị gia tăng; Luật thuế thu nhập doanh nghiệp; Luật thuế thu nhập cá nhân và Luật thuế tài nguyên. Mục tiêu là tháo gỡ những khó khăn, rào cản cho doanh nhân, doanh nghiệp phát triển.

Hóa đơn điện tử VNPT

Hóa đơn điện tử VNPT

Đặc biệt, từ nay đến cuối năm, Tổng cục Thuế sẽ thúc đẩy để hoàn thành việc ban hành Nghị định mới về hóa đơn, thay thế Nghị định 51/2010/NĐ-CP trong đó có nội dung bổ sung quan trọng về Hóa Đơn Điện Tử. Nghị định mới này sẽ tạo ra sự thay đổi về quản lý hóa đơn trên cơ sở tạo cơ sở dữ liệu quốc gia.

Đồng thời với việc thay đổi những chính sách quản lý, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng cho biết, ngành thuế sẽ cải cách quá trình nộp thuế điện tử để tương thích với Chính phủ điện tử. Hoàn thuế điện tử cũng sẽ được tăng cường và áp dụng tại 63 tỉnh thành.

Bên cạnh đó là ứng dụng công nghệ thông tin, ưu tiên những phương thức mới để giảm chi phí doanh nghiệp, hiện đại hóa công tác quản lý, phù hợp với cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ.

Cơ quan thuế cũng sẽ tập trung vào những hình thức kinh doanh ứng dụng công nghệ số như Uber, Grab, Facebook, Zalo… để đảm bảo công bằng thuế giữa các đối tượng kinh doanh, chống thất thu và chống chuyển giá.

Lãnh đạo cao nhất của ngành thuế cam kết sẽ “có nhiều giải pháp và đồng hành cùng doanh nghiệp” cũng như sửa đổi chính sách để những doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ cũng có thể áp dụng, thực hiện tốt.

Để hiểu rõ và được tư vấn chi tiết, miễn phí về Hóa Đơn Điện Tử do VNTP cung cấp, Quý khách hàng có thể LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến