img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Lộ trình bắt buộc sử dụng Hóa đơn điện tử từ năm 2018

Sử dụng hóa đơn điện tử là mục tiêu ngắn hạn được đề ra của ngành thuế. Với lộ trình từ nay đến năm 2020 cả nước sẽ có khoảng 90% doanh nghiệp hay 90% hàng hóa lưu thông trên thị trường sử dụng hóa đơn điện tử. Việc đề xuất các doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng bắt buộc dùng hóa đơn điện tử là cần thiết để lộ trình sớm hoàn thiện.

Bên cạnh đó còn có các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao; các đơn vị sự nghiệp công lập có sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, các doanh nghiệp mới thành lập; tổ chức đang mua hóa đơn của cơ quan thuế như đơn vị vi phạm về quản lý, sử dụng hóa đơn; có rủi ro về thuế thì phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ năm 2018

Bắt buộc sử dụng Hóa đơn điện tử từ năm 2018

Tiếp đó, từ đầu năm 2019, việc sử dụng hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử xác thực sẽ mở rộng thêm với nhiều đối tượng doanh nghiệp khác. Mục tiêu là đến đầu năm 2020, sẽ có 80% các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Và cũng từ thời điểm này thì các hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỉ đồng sẽ bắt đầu bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

Đây là lộ trình được Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đề xuất trong đề nghị xây dựng nghị định thay thế Nghị định số 51/2010/NĐ-CP, Nghị định số 04/2014/NĐ-CP Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ đang được đăng tải trên website của Bộ Tài chính.

Cũng theo Bộ Tài chính, ở thời điểm hiện tại, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (sử dụng mạng Internet) đã đủ năng lực đáp ứng việc sử dụng hóa đơn điện tử VNPT.

Bản thân ngành thuế cũng đã chuẩn bị về cơ sở hạ tầng với việc đảm bảo kết nối từ tổng cục (cấp trung ương) tới 63 cục thuế. Dịch vụ kê khai, nộp thuế điện tử cũng đã được triển khai với 576.056 doanh nghiệp (chiếm 99% doanh nghiệp đang hoạt động)…

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí về HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ, các bạn hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi.

Ngoài hóa đơn điện tử, chúng tôi còn có nhiều dịch vụ khác có thể mang đến lợi ích, hiệu quả cho các doanh nghiệp như: Cổng thanh toán 9029, SMS Brandname, các giải pháp Digital Marketing hay Tem chống hàng giả.

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến