img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhờ Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử do doanh nghiệp tự phát hành có mã xác thực của cơ quan thuế đã được phép áp dụng từ năm 2014. Nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ có đề cập đến quy định về hóa đơn điện tử; tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC cũng đã hướng dẫn về khởi tạo, phát hành, và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

kinh-doanh-hieu-qua-nho-ap-dung-hoa-don-dien-tu

Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn nhờ áp dụng hóa đơn điện tử

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, đến nay trên cả nước đã có 656 DN thực hiện hoá đơn điện tử, với số lượng hóa đơn điện tử đã sử dụng khoảng gần 278 triệu hoá đơn. Cơ bản các tỉnh, thành trên cả nước đều đã có DN sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; các DN sử dụng hóa đơn điện tử thường là những DN lớn, hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, có hạ tầng công nghệ thông tin phát triển, ít rủi ro.

Từ năm 2014, Bộ Tài chính đã khuyến khích một số DN sử dụng nhiều hóa đơn giấy, đã có hạ tầng công nghệ thông tin, tuân thủ pháp luật thuế để áp dụng hóa đơn điện tử như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) và Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn Hà Nội... Theo đánh giá của các DN, việc áp dụng hóa đơn điện tử VNPT đã mang lại kết quả tốt, được khách hàng chấp thuận, tiết kiệm về thời gian, chi phí cho DN.

Tại hội thảo lấy ý kiến về dự thảo nghị định về hóa đơn do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức mới đây, nhiều ý kiến đồng thuận với việc áp dụng hóa đơn điện tử vì những thuận lợi mà nó mang lại.

Đánh giá về tính hiệu quả, cũng như tính khả thi về việc áp dụng hóa đơn điện tử, ông Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho rằng, hiện nay gần 100% DN đang hoạt động khai thuế qua mạng, trong số đó, hơn 95% DN đã nộp thuế bằng phương thức điện tử. Bên cạnh đó, nhiều hộ kinh doanh hiện nay cũng đã sử dụng máy tính tiền, có kết nối với cơ quan Thuế. Do đó, nếu áp dụng hóa đơn điện tử rộng rãi trên phạm vi cả nước cũng sẽ rất thuận lợi.

Để hiểu rõ và được tư vấn chi tiết, miễn phí về Hóa Đơn Điện Tử, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp TẠI ĐÂY.

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến