img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Các doanh nghiệp ngày càng đánh giá cao Hóa đơn điện tử

Mới đây, tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội thảo về hóa đơn điện tử với khoảng 200 doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn cùng tham dự. Tại Hội thảo Phó Giám đốc  Sở TT&TT tỉnh Bình Dương Lê Văn Khánh đánh giá cao những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp sớm sử dụng hình thức hóa đơn này.

Doanh nghiệp với Hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp với Hóa đơn điện tử

Bình Dương vốn là một trong những địa phương có số lượng doanh nghiệp nhiều nhất khu vực phía Nam đang hoạt động, nhất là tại các khu công nghiệp ở trên khắp các địa bàn. Chính vì thế, Cục Thuế tỉnh Bình Dương và Sở TT&TT mong muốn hóa đơn điện tử sớm được triển khai đến các doanh nghiệp, nhằm đẩy nhanh việc tin học hóa, cải cách thủ tục hành chính trong khâu hành Thuế theo chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị định 36a/NĐ-CP và chủ trương và những chỉ đạo của Bộ Tài chính trong việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp.

Tại Hội thảo, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương Lê Văn Khánh cho hay, hóa đơn điện tử  rất có lợi và tiện ích cho cả doanh nghiệp lẫn ngành Thuế. Theo đó, Sở sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa để dịch vụ được triển khai nhanh, mạnh trên địa bàn và thông qua đó, các doanh nghiệp và ngành Thuế tỉnh Bình Dương cùng chung tay đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đẩy nhanh việc triển khai Chính quyền điện tử của Tỉnh.

Chia sẻ với các doanh nghiệp tại Hội thảo, đại diện Cục Thuế tỉnh Bình Dương – Trưởng phòng Tuyên truyền Võ Long Hải cho biết, Hóa đơn điện tử là một chứng từ điện tử, có giá trị pháp lý như hóa đơn giấy. Với lợi ích mang lại của dịch vụ Hóa đơn điện tử, như: Lưu trữ dễ dàng và thuận tiện, tiết giảm được chi phí về giấy và in ấn, dễ phát hành cho khách hàng (có thể gửi qua email hay cung cấp địa chỉ trên trang của doanh nghiệp để khách hàng tư truy xuất,…), ông khuyến nghị các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này. Khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử, không chỉ doanh nghiệp có lợi mà ngành Thuế cũng tiết giảm được nhiều chi phí và đỡ vất vả.

Cũng tại đây, đã có 10 doanh nghiệp tiến hành ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử trong sự chứng kiến của các quan khách và đại diện các doanh nghiệp tham dự.

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến