img
Bluesea sáng tạo giá trị cuộc sống

Bảo hiểm y tế quyết định triển khai Hóa đơn điện tử

Mới đây, BHXH Việt Nam đã triển khai việc sử dụng hóa đơn điện tử trong thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT). Đây là hình thức thanh toán mới và hiện đại, tuy nhiên vẫn còn khá mới mẻ với nhiều cơ quan BHXH tỉnh. Chính vì thế, ngày 11/9/2017, BHXH Việt Nam đã ban hành công văn số 3991/BHXH-TCKT hướng dẫn về việc này.

BHYT quyết định triển khai Hóa đơn điện tử

Cụ thể nội dung hướng dẫn trong công văn như sau:

- Cơ sở y tế sử dụng hóa đơn điện tử khi cung cấp hóa đơn điện tử chuyển đổi cho cơ quan BHXH hoặc cho người bệnh có thẻ BHYT theo quy định tại Điều 12 Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14-3-2011.

- BHXH tiếp nhận hình ảnh hóa đơn điện tử do người bệnh cung cấp trong trường hợp người bệnh chưa được cơ sở KCB cung cấp hóa đơn điện tử chuyển đổi khi thanh toán trực tiếp.

- Hóa đơn điện tử chuyển đổi sẽ được chuyển và lưu tại nơi phát sinh thanh toán trực tiếp để thanh toán theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, việc truyền, nhận, lưu trữ hóa đơn điện tử, thỏa thuận giữa cơ quan BHXH và cơ sở y tế cần đảm bảo đầy đủ các nội dung về yêu cầu kỹ thuật, điều kiện đảm bảo tính toàn vẹn, bảo mật liên quan đến hóa đơn điện tử.

Để hiểu rõ và được tư vấn chi tiết, miễn phí về Hóa Đơn Điện Tử, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp TẠI ĐÂY.

đối tác chiến lược

hổ trợ trực tuyến